TRIỆT DẦU VĨNH VIỄN

Triệt dầu vĩnh viễn

1. Tổng quan

Dầu nhờn là một trong những thành phần không thể thiếu của làn da, là lớp bao phủ bên ngoài cơ thể, có tác dụng bảo vệ cơ thể chống sự mất nước xuyên biểu bì, vừa là lớp hàng rào có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại một số tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài. Dầu nhờn chủ yếu được bài tiết bởi tuyến bã nhờn (sebaceuos gland)- một cấu trúc hình túi nằm xung quanh bao nang lông, phân bố rải khác khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở vùng mặt, ngực, lưng. Bên cạnh những chức năng sinh lý quan trọng, chất bã nhờn còn gây ra một số tác dụng không mong muốn nếu tăng tiết quá nhiều, nhất là ở vùng mặt. Sự tăng bài tiết chất nhờn của da, nhất là vùng mặt sẽ gây cho chúng ta nhiều sự phiền toái, mất thẩm mỹ, tự ti, và trở thành một trong những yếu tố chính phối hợp gây nên mụn trên làn da chúng ta. Tuyến dầu phì đại cũng là một nguyên nhân gây mụn viêm dai dẳng, khó kiểm soát và phòng ngừa trên da.

Xem thêm

THÂM MỤN ĐEN – TĂNG SẮC TỐ SAU VIÊM

Thâm mụn đen là một tình trạng được hiểu như là quá trình tăng sắc tố sau viêm (Post-inflammatory Hyperpigmentation), thông thường xuất hiện sau tại vị trí cục bộ đã có phản ứng viêm do mụn trước đó. Sự biểu hiện và mức độ tăng sắc tố sau viêm bị ảnh hưởng bởi màu da của chúng ta, da càng sậm màu (phân độ khoảng loại IV-VI theo Fitzpatrick) thì sự hình thành phản ứng tăng sắc tố sau viêm sẽ diễn ra càng rõ rệt và mạnh mẽ. Điển hình là da người Việt Nam ( phân độ IV, V theo Fitzpatick), với làn da đa số sậm màu, hoạt động của các tế bào sắc tố diễn ra mạnh mẽ, nên sự hình thành thâm mụn là rất phổ biến với những biểu hiện rõ rệt và lâu dài.

Xem thêm

MỤN ẨN – MỤN ĐẦU TRẮNG

19 Th7 2018 Mụn ẩn

MỤN ẨN – MỤN ĐẦU TRẮNG

Mụn ẩn, hay còn gọi là mụn đầu trắng (whitehead) là một trong những vấn đề da diễu thường gặp nhất hiện nay, rất đặc trưng ở những môi trường có khí hậu nóng ẩm.

Xem thêm

CHIẾN LƯỢC ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ

19 Th7 2018 Mụn ẩn

CHIẾN LƯỢC ĐIỀU TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ

Mụn ẩn là một vấn đề rất phổ biến, đặc biệt là ở các bạn trẻ, gây nên nhiều vấn đề tiêu cực cho da của chúng ta. Có rất nhiều phương pháp điều trị mụn ẩn, tuy nhiên, để ngăn ngừa sự trở lại cũng như giải quyết triệt để mụn ẩn, chúng ta cần phối hợp nhiều phương pháp với nhau để có được một hiệu quả điều trị tốt nhất và an toàn nhất. Để điều trị “tận gốc” mụn ẩn, chúng ta cần có một chiến lược điều trị phù hợp, an toàn, xoay quanh những mục tiêu như sau:

Xem thêm

CÁC BƯỚC TRIỆT DẦU, TRIỆT MỤN VĨNH VIỄN TẠI BELO MEDICAL SPA & CLINNIC

  1. Làm sạch dầu nhờn, thông thoáng lỗ chân lông.

Dầu nhờn ngoài da với chức năng bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài cũng như bảo vệ da khỏi sự mất nước nhưng lại là một trong những nguyên nhân chính yếu gây ngăn cản sự hấp thu của các sản phẩm chăm sóc da được dùng trong các công đoạn tiếp theo của liệu trình. Vì vậy, việc làm sạch dầu nhờn là quy trình tiên quyết hỗ trợ, đảm bảo hiệu quả cho các quy trình được thực hiện sau đó. Với sản phẩm thích hợp nhất cho từng loại da, chất nhờn sẽ được nhũ hóa hoàn toàn và được tẩy đi đến tận sâu bên trong lỗ chân lông, kể cả bụi bẩn, làm thông thoáng lỗ chân lông một cách triệt để nhất. Tùy vào từng loại da và độ nhạy cảm, sản phẩm phù hợp sẽ được lựa chọn để đảm bảo nguy cơ kích ứng là thấp nhất.

Xem thêm

Điều Trị Mụn Viêm – Belo Medical Spa Clinic

19 Th7 2018 Mụn viêm

Theo cách phân loại thông thường mụn được chia làm hai loại mụn viêm (inflammatory acne) và mụn không viêm (non-inflammatory acne). Mụn không viêm là những mụn đầu trắng và đầu đen, ở những mụn đầu trắng xuất hiện tình trạng bít tắc lỗ chân lông bởi những dị vật và những mảnh vỡ tế bào chết, sự tăng tiết dầu ứ đọng tại nang nhưng miệng cổ tuyến không được tiếp xúc với không khí, đối với mụn đầu đen, có sự tiếp xúc của không khí với những thành phần trong cục bít tắc gây nên tình trạng oxy hóa làm thay đổi màu sắc chuyển thành đen. Khi có sự xâm nhập của những vi khuẩn yếm khí, cục tắc này sẽ có tình trạng viêm nhiễm gây nên phản ứng sưng, nóng, đỏ, đau là phản ứng bình thường của hệ miễn dịch khi có phản ứng viêm.

Xem thêm

Search

+
Loading...