Belo Medical Spa Clinic và Điều trị Tàn nhang

19 Th7 2018 Tàn nhang

Tàn nhang (freckle) là tình trạng tăng sắc tố thường xuất hiện ở những người có type da sáng màu, ở những đốm tàn nhang không có hiện tượng tăng sinh tế bào melanocyte (những tế bào có chức năng sản sinh ra sắc tố melanin) mà thay vào đó sảy ra hiện tượng những tế bào này tăng sản xuất melanin tạo ra những đốm có màu đậm hơn trên nền da sáng màu. Khác với đồi mồi, tàn nhang thường bắt đầu ở độ tuổi trẻ sau dậy thì và vùng chủ yếu xuất hiện là vùng mặt bao gồm trán, má, thái dương.

Việt Nam với một khí hậu nóng ẩm, việc da thường xuyên phải tiếp xúc với UV từ ánh sáng mặt trời là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tàn nhang ngày càng phổ biến từ đó đặt ra nhu cầu điều trị với những công nghệ phải ngày càng tân tiến hơn.

Những rối loạn tăng sinh sắc tố của tàn nhang nằm khá nông khiến việc điều trị tàn nhang trở nên dễ dàng hơn so với những rối loạn sắc tố ở nông như nám hoặc các bớt bẩm sinh. Thông thường được chỉ định những phương pháp như laser không

xâm lấn, laser xâm lấn, thay da hóa học nhằm lấy đi lớp rối loạn sắc tố bề mặt hoặc điều trị bằng thuốc ức chế tăng sinh sắc tố melanin bởi những bác sĩ tùy thuộc vào tình trạng da, điều kiện vật chất của cơ sở spa thẩm mỹ. Tuy vậy tỏ ra có ưu thế vượt trội và được cho là lựa chọn đầu tay cho điều trị tàn nhang đó chính là laser ND-YAD.

Được hoạt động dựa trên cơ chế quang nhiệt chọn lọc, tia laser đi vào sẽ phá vỡ những mảng sắc tố và những tua gai của tế bào sản sinh sắc tố, sắc tố được sinh ra sẽ không có điều kiện để biểu hiện trên bề mặt. Những mảnh vụn tàn nhang bị bắn vỡ sẽ được lấy đi bởi những đại thực bào. Việc xử lý những tàn nhang ở nông có thể được giải quyết chỉ sau một vài lần với phương pháp bắn bóc tách làm lấy đi những tàn nhang ở nông, tuy vậy liệu trình điều trị cần kéo dài đến 6 lần để làm sạch hết những tàn nhang ở sâu hơn.

Với những ưu thế như xâm lấn tối thiểu, không ảnh hưởng nhiều đến thói quen chăm sóc tại nhà sau điều trị, và không cần có khoảng thời gian nghỉ dưỡng, laser ND-YAD hiện là biện pháp thường xuyên được lựa chọn so với những phương pháp khác có nhiều biến chứng và yêu cầu thời gian nghỉ dưỡng kéo dài.

Tác giả: Bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search

+
Loading...