Điều Trị Mụn Viêm – Belo Medical Spa Clinic

19 Th7 2018 Mụn viêm

Theo cách phân loại thông thường mụn được chia làm hai loại mụn viêm (inflammatory acne) và mụn không viêm (non-inflammatory acne). Mụn không viêm là những mụn đầu trắng và đầu đen, ở những mụn đầu trắng xuất hiện tình trạng bít tắc lỗ chân lông bởi những dị vật và những mảnh vỡ tế bào chết, sự tăng tiết dầu ứ đọng tại nang nhưng miệng cổ tuyến không được tiếp xúc với không khí, đối với mụn đầu đen, có sự tiếp xúc của không khí với những thành phần trong cục bít tắc gây nên tình trạng oxy hóa làm thay đổi màu sắc chuyển thành đen. Khi có sự xâm nhập của những vi khuẩn yếm khí, cục tắc này sẽ có tình trạng viêm nhiễm gây nên phản ứng sưng, nóng, đỏ, đau là phản ứng bình thường của hệ miễn dịch khi có phản ứng viêm.

Việc điều trị mụn viêm ở giai đoạn sớm sẽ mang lại nhiều tác dụng to lớn bởi những quá trình viêm này sẽ để lại những tình trạng da xấu hơn như thâm đen, sẹo rỗ, sẹo lồi nếu không được chữa trị đúng cách và kịp

thời.

Tiếp cận để điều trị những tình trạng mụn viêm khác nhau sẽ hoàn toàn khác nhau dựa trên nguyên nhân của mụn. Thông thường những phương pháp được sử dụng đầu tay trong lĩnh vực thẩm mỹ ở thời điểm hiện tại bao gồm triệt tiêu tuyến bã nhờn phì đại bằng điện nhiệt phân hủy, thay da sinh học, chống tăng sinh sừng bằng thuốc thoa tại nhà kết hợp công nghệ ánh sáng trị liệu. Bên cạnh đó việc lấy nhân mụn là điều ko thể thiếu nhằm chấm dứt tinhg trạng viêm nhiễm sảy ra. Mỗi phương pháp nhắm vào những nguyên nhân khác nhau sinh mụn viêm. Và việc kết hợp nhuần nhuyễn các phương pháp hiện đại bậc nhất này sẽ mang lại hiệu quả to lớn trong điều trị mụn viêm cũng như giải quyết các nguyên nhân sinh mụn.

Mụn vẫn là một bệnh phổ biến nhất mà trong đó mụn viêm lại luôn là vấn đề nan giải nhất. Chữa trị mụn viêm là một trị liệu cần thiết và mang tính cấp bách nếu muốn cải thiện tính thẩm mỹ của làn da nhất là ở độ tuổi dậy thì.

Tác giả: Bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search

+
Loading...