SÓNG SIÊU ÂM HỘI TỤ HIFU

SÓNG SIÊU ÂM HỘI TỤ HIFU

 1. Tổng quan

HIFU là viết tắt của từ High Intensity Focus Ultrasound có nghĩa là sóng siêu âm hội tụ cường độ cao. Đây là một phương pháp không xâm lấn và cực kỳ an toàn đã được FDA Hoa Kỳ phê duyệt là chấp thuận lưu hành từ 2009. Phương pháp này hoạt động dựa trên những đặc điểm ưu việt của sóng siêu âm-một loại sóng tuyệt đối an toàn, đã được sử dụng trong y học từ rất lâu, từ đó mang lại tác dụng trẻ hóa da, nâng cơ, chống chảy xệ.

 1. Nguyên lý hoạt động:

Sóng siêu âm với cường độ cao được phát ra từ đầu dò có tính chất xuyên thấu vào những lớp sâu bên trong da. Với đặc điểm cấu tạo của đầu dò, sóng Siêu âm cường độ cao sễ được hội tụ chính xác tại những vị trí dưới da với những độ sâu nhất định tùy thuộc vào cấu tạo của đầu dò. Năng lượng được tập trung cao độ tại những vị trí dưới da với những độ sâu nhất định (thông thường là 1.5mm, 3mm, 4.5mm) làm đông tụ các thành phần dưới da tại những vị trí đó, tạo thành những vi tổn thương lành tính ở trung bì, mô liên kết hoặc cân cơ. Chính những tổn thương vi điểm lành tính này sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực cho làn da như:

 • Tạo những phản ứng viêm vi điểm có kiểm soát giúp kích thích tăng sinh collagen lớp trung bì, trẻ hóa làn da, tăng cường sự lưu thông tuần hoàn dưới da.
 • Những tổn thương vi điểm trên cơ sẽ kích thích sự co tức thì của những cơ cấu thành hình dạng bên ngoài của gương mặt, từ đó giúp thon gọn gương mặt
 • Phá hủy những tổ chức collagen xơ chai, kích thích sự tái cấu trúc mô liên kết dưới da, tái tạo, trẻ hóa làn da.
 • Sóng HIFU sẽ tạo ra những vùng tăng nhiệt độ dưới da, nằm trong khoảng 60-70 độ C, là nhiệt độ tối ưu, thích hợp nhất kích thích sự sản sinh collagen và elastin của nguyên bào sợi, từ đó trẻ hóa làn da từ sâu bên trong.
 1. Những ứng dụng của HIFU

Trong thẩm mỹ nội khoa, công nghệ HIFU được xem như một trong những phương pháp không xâm lấn tối ưu nhất trong tác dụng nâng cơ, thon gọn khuôn mặt không phẫu thuật, nó mang lại nhiều tác dụng ưu việt như:

 • Nâng cơ, làm thon gọn khuôn mặt
 • Trẻ hóa da, tăng sản sinh mô liên kết dưới da, chống chảy xệ
 • Làm đầy các nếp nhăn, tăng sinh hồi phục da
 • Khả năng phối hợp tối ưu với các phương pháp trẻ hóa da khác mà không gây tác dụng phụ
 • Bảo vệ tối ưu bề mặt da không bị ảnh hưởng bởi năng lượng sóng âm

Hiện nay, một số trường hợp đạt kết quả rất thành công trong điều trị triệt tiêu mồ hôi nách vĩnh viễn không xâm lấn. HIFU là một trong những công nghệ tiến tiến nhất hiện nay mang lại hiệu quả trị liệu cao và tuyệt đối an toàn cho cơ thể. Ngày nay, HIFU vẫn đang đươc nghiên cứu và phát triển, mở rộng tác dụng trị liệu, mở ra nhiều hướng đi mới trong trị liệu không phẫu thuật.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search

+
Loading...