Vi tảo – Hướng đi mới trong thẩm mỹ nội khoa

Vi tảo – Hướng đi mới trong thẩm mỹ nội khoa

Thay da vi tảo là phương pháp làm đẹp mà chúng ta thường nghe thấy ở thời điểm hiện tại với thuật ngữ gọi tắt vi tảo về bản chất là một phương pháp thay da nông nhằm lấy đi lớp tế bào sừng ở trên cùng ở lớp biểu bì, mang lại một làn da tươi mới, đều màu, kích thích sản sinh collagen và một vài tác dụng khác.

Bản chất cấu tạo của vi tảo là những hạt silic siêu mịn, kích thước phân tử nhỏ có khả năng làm phá vỡ liên kết giữa các tế bào sừng thô ráp ở thượng bì với một lực ma sát vừa phải khi được thoa và chà nhẹ trên mặt. Những hạt siêu mịn này có thể thâm nhập sâu vào trong lỗ chân lông lấy đi những dị vật bụi bẩn cũng như là những mảnh tế bào chết, làm khô thoáng và giảm bít tắc lỗ chân lông_nguyên nhân chính gây mụn. Việc lấy đi lớp tế bào trên cùng của thượng bì với mức độ tác động nhẹ nhàng (khoảng 0,5 đến 1mm lớp thượng bì) làm cho lớp da này từ từ được đổi mới, tăng kích thích sinh sản tế bào, lớp melanin trên cùng cũng được đưa ra ngoài làm cho da sáng và đều màu hơn. Những thâm mụn và tăng sắc tố sau viêm khác cũng có thể được giảm bớt, cùng với đó khả năng làm tế bào mau chóng phân chia và tăng sinh collagen vùng trung bì làm cho da mau tăng tính đàn hồi và trẻ hóa.

Với nhiều tác dụng có lợi đồng thời, vi tảo hiện đang là một trong những liệu pháp được quan tâm và được sử dụng nhiều trong thẩm mỹ nội khoa nhằm chữa các vấn đề như da già hóa, không đồng đều màu, tăng sắc tố sau viêm, da dày sừng, vết thâm sau mụn, trẻ hóa toàn diện làn da. Đi kèm với những tác dụng đó, những yếu tố nguy cơ như tăng sắc tố do làm mạnh tay và không đồng đều giữa các vùng sau thay da vi tảo được thực hiện bởi những kĩ thuật viên không có kinh nghiệm, vì vậy trước khi trị liệu nên cân nhắc lựa chọn những TMV uy tín để tránh những rủi ro đáng tiếc. Bên cạnh đó, việc chống nắng, dưỡng da sau thay da vi tảo là cần thiết nhằm thúc đẩy quá trình tăng tạo tế bào và làm lành thương sau peel da.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search

+
Loading...