Căng chỉ – Nhìn từ khoa học thẩm mỹ

Căng chỉ – Nhìn từ khoa học thẩm mỹ

Cùng với sự phát triển của nghành thẩm mỹ Nội khoa. Phẫu thuật nâng cơ mặt không còn là lựa chọn duy nhất để cải thiện và thay đổi đường nét khuôn mặt nữa. Bên cạnh các phương pháp làm thon gọn, xử lý các nếp nhăn tại chỗ như Botox, làm đầy như Filler, làm săn chắc và căng bóng da như Laser, làm giảm chảy xệ và thoái hóa collagen bằng tần sóng radio – RF trong công nghệ HIFU, thì liệu pháp nâng cơ bằng chỉ cũng là phương pháp thay thế việc trẻ hóa da mặt, không đòi hỏi gây mê, nằm viện hoặc thời gian phục hồi lâu, cho kết quả nhìn thấy ngay lập tức và tiếp tục cải thiện làn da cho tới 2 tháng sau khi thực hiện mới kết thúc và hiệu quả kéo dài từ 18 tháng cho tới 5 năm.

Phương pháp nâng cơ này sử dụng chỉ tự tiêu có chất liệu tương tự như loại chỉ dùng để khâu vết thương trong phẫu thuật. Khi luồn dưới da, các sợi chỉ đóng 2 vai trò chính
– Định hình lại khuôn mặt ngay lập tức thông qua việc tạo nên bộ khung sườn bằng mạng lưới các sợi chỉ được bố trí để giữ chặt các vùng da chùng nhão, chống lại ảnh hưởng của trọng lực lên da, quá trình này kéo dài tới 2 tháng

– Kích hoạt quá trình sản sinh Collagen, Elastin xung quanh sợi chỉ tạo nên mạng lưới sợi tự nhiên của cơ thể theo khung sườn sẵn có, thay thế các sợi chỉ khi chúng dần dần tiêu đi, mạng lưới này rất bền vững và tồn tại cùng với cơ thể nên có thể giữ được hiệu quả từ 18 tháng cho tới 5 năm.

Ngoài ra, bên cạnh sợi chỉ đơn thông thường, còn có các loại chỉ khác với thiết kế đặc biệt như chỉ xoắn, xoắn kép, chỉ gai… nên chúng còn có các tác dụng riêng biệt của từng loại chỉ, do đó có thể thực hiện được rất nhiều thủ thuật và giải quyết được nhiều vấn đề về lão hóa cũng như cải thiện đường nét trên khuôn mặt như:

  • Chân mày – nâng cung mày
  • Má – tái tạo chất béo, tạo đường nét, nâng má
  • Mũi – nâng mũi, cải thiện hình dáng mũi
  • Môi – cải thiện hình dạng môi và đường viền
  • Cằm – nâng cằm, cải thiện hình dạng và đường nét
  • Cổ – cải thiện đường nếp trên cổ

Mặc dù phương pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn vùng da bị chùng, chảy xệ trên toàn bộ khuôn mặt, nhưng nó là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn có sự cải thiện một cách tự nhiên mà không phải lo lắng và căng thẳng như khi sử dụng các phương pháp phẫu thuật khác. Đối với người trong độ tuổi từ 30 đến 60, tình trạng chảy xệ được cải thiện rõ ràng với sự tái tạo collagen đủ để bù đắp lại sự thiếu hụt. Những đối tượng trẻ hơn muốn cải thiện đường nét khuôn mặt, hoặc những người có khuôn mặt bất đối xứng có thể xem xét sử dụng phương pháp này.

Phương pháp nâng cơ bằng chỉ không những là một lựa chọn tuyệt với để trẻ hóa và khôi phục đường nét trẻ trung trên khuôn mặt như chân mày, má, mũi, cằm và vùng cổ. Chúng còn có thể được sử dụng để trẻ hóa những khu vực khác trên cơ thể như ngực, mông và cánh tay, những nơi dễ bị chảy xệ và mất khối lượng do quá trình giảm cân, nhão cơ hoặc lão hóa. Đặc biệt, phương pháp này còn có thể thắt chặt cơ vùng sinh môn, trẻ hóa và cải thiện thẩm mỹ cho âm đạo rất hiệu quả.

Kỹ thuật này phụ thuộc vào tình trạng, nhu cầu và điều kiện cụ thể trên bệnh nhân, chuyên môn của bác sĩ và từng loại chỉ được sử dụng. Nâng cơ bằng chỉ là phương pháp chỉ sử dụng đến thuốc gây tê tại chỗ. Thông thường, trước khi chỉ được đưa vào, các bác sĩ thường đánh dấu điểm thích hợp để luồn chỉ vào cũng như hướng đưa sợi chỉ vào. Tùy thuộc vào từng loại chỉ, từng vùng thực hiện mà có điểm xuất phát và hướng thực hiện sẽ khác nhau. Một số kỹ thuật khác đòi hỏi một đường rạch nhỏ để có thể đưa sợi chỉ vào bên trong, trong khi các phương pháp mới chỉ cần một vết đâm nhỏ được tạo ra bởi cây kim luồn chỉ, sau đó sợi chỉ sẽ nằm dọc theo đường luồn kim trước đó. Sau khi sắp đặt và cố định mạng lưới bằng chỉ, kết quả nâng cơ được nhìn thấy ngay lập tức. Thời gian để thực hiện thủ thuật này dao động khoảng 45-60 phút, kết thúc khách hàng có thể về nhà ngay mà không cần lưu trú. Những sợi chỉ nằm trong da không nhìn thấy bằng mắt thường, đôi khi có thể cảm nhận được chúng khi sờ vào một số khu vực nhất định. Một số người có thể cảm thấy khó chịu, đau nhẹ khi nhai hoặc mỉm cười, những biểu hiện này sẽ biến mất trong vòng 1 tuần. Các hiện tượng như hơi sưng nhẹ hoặc bầm tím có thể xuất hiện trong vài ngày đầu tiên, nhưng sẽ cải thiện nhanh chóng. Những vết luồn kim trên da rất nhỏ, có thể tự lành.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search

+
Loading...