TRIỆT DẦU VĨNH VIỄN

Triệt dầu vĩnh viễn

1. Tổng quan

Dầu nhờn là một trong những thành phần không thể thiếu của làn da, là lớp bao phủ bên ngoài cơ thể, có tác dụng bảo vệ cơ thể chống sự mất nước xuyên biểu bì, vừa là lớp hàng rào có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại một số tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài. Dầu nhờn chủ yếu được bài tiết bởi tuyến bã nhờn (sebaceuos gland)- một cấu trúc hình túi nằm xung quanh bao nang lông, phân bố rải khác khắp cơ thể nhưng tập trung nhiều ở vùng mặt, ngực, lưng. Bên cạnh những chức năng sinh lý quan trọng, chất bã nhờn còn gây ra một số tác dụng không mong muốn nếu tăng tiết quá nhiều, nhất là ở vùng mặt. Sự tăng bài tiết chất nhờn của da, nhất là vùng mặt sẽ gây cho chúng ta nhiều sự phiền toái, mất thẩm mỹ, tự ti, và trở thành một trong những yếu tố chính phối hợp gây nên mụn trên làn da chúng ta. Tuyến dầu phì đại cũng là một nguyên nhân gây mụn viêm dai dẳng, khó kiểm soát và phòng ngừa trên da.

        2. Tiêu hủy chọn lọc tuyến bã nhờn bằng điện nhiệt phân hủy:

Nguyên lý điện nhiệt phân hủy hiện nay đang  được xem như là “phương thức vàng” để triệt tiêu tuyến bã nhờn một cách an toàn, chọn lọc và hiệu quả nhất, hạn chế được các biến chứng không mong muốn của các phương pháp truyền thống. Nguyên lý này hoạt động dựa trên tính chất điện từ của sóng vô tuyến (RF-Radio Frequence). Đây là một loại sóng được sử dụng rất rộng rãi trong đời sóng hằng ngày từ rất lâu nên hoàn toàn không có hại cho cơ thể con người, an toàn tuyệt đối cho cấu trúc làn da.

  1. Nguyên lý hoạt động

Do tính chất điện từ trường của sóng vô tuyến, tuyến bã nhờn sẽ nóng lên và bị phá hủy một cách chọn lọc mà khong ảnh hưởng gì đến các mô liên kết xung quanh. Đầu tiên, sóng điện từ được phát ra bởi một đầu kim siêu nhỏ được đưa vào tận lớp trung bì (là nơi tập trung rất nhiều tuyến bã nhờn) qua đường bao nang lông mà không gây bất kỳ thương tổn nào lên bề mặt da. Đầu kim siêu nhỏ này được cấu tạo đặc biệt với lớp cách nhiệt phía trên ( là phần tiếp xúc với bề mặt da, bảo vệ bề mặt da không bị ảnh hưởng) và phần phát nhiệt (phát sóng tạo nhiệt) phía dưới phần trung bì bao nang lông, gần như chính xác vào vị trí tập trung của tuyến bã nhờn. Sự phát sóng vô tuyến từ đầu kim này sẽ tạo một vùng điện từ trường xung quanh bao nang lông. Với sự tác động của vùng điện trường này, các phân tử phân cực như nước và chất béo bên trong tuyến bã nhờn sẽ chuyển động cực nhanh, ma sát tạo nhiệt, từ đó phá hủy tuyến bã nhờn. Do các mô liên kết xung quanh chứa rất ít hoặc không chưa các thành phần phân cực như nước và chất béo sẽ rất ít hoặc không bị tác động, tạo nên sự phá hủy chọn lọc của phương pháp này.

Sự phá hủy vĩnh viễn tuyến bã nhờn tạo nên một tác dụng ngăn ngừa mụn lâu dài

Sự tiêu hủy tuyến bã nhờn sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý bình thường của da do các bác sĩ chỉ tập trung triệt tiêu những tuyến bã nhờn bất thường, phì đại hoặc tăng tiết dầu nhờn mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của các tuyến bã nhờn bình thường.

  1. Các ứng dụng khác:

Nguyên lý điện nhiệt phân hủy không chỉ được áp dụng trong triệt tiêu tuyến bã nhờn chọn lọc mà còn được ứng dụng trong nhiều phương thức làm đẹp khác. Chúng ta cùng điểm qua một số ứng dụng nổi bật trong ngành thẩm mỹ, đã được nhiều bác sĩ trên toàn thế giới kiểm chứng:

  • Tiêu hủy bọng mỡ mắt không cần phẫu thuật
  • Tiêu hủy nọng cằm không phẫu thuật
  • Triệt tiêu mụn thịt
  • Cải thiện nếp nhăn người lớn tuổi
  • Một số nghiên cứu mới nhất hiện nay còn áp dụng điện nhiệt phân hủy trong điều trị sẹo nhất là sẹo sau đậu mùa.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Search

+
Loading...